• 0918992572

Sơn Mạ Kẽm Lạnh Trong Công Nghiệp

Khi nào cần sử dụng Sơn mạ kẽm ?

 • Cần bảo vệ độ bền cho các loại kim loại ngoài trời được tiếp xúc trực tiếp như (hàng rào sắt, trụ sắt, trụ đẹn ngoài trời). Chúng là các loại vật dụng thường xuyên phải tiếp xúc với không khí ẩm, mưa gió nên nếu không có bề mặt sơn thật tốt thì chúng rất dễ dàng bị phá hủy từ từ do rỉ sét tạo ra.
 • Dùng để sơn lót các loại vật dụng sơn màu bên ngoài. Đối với các loại vật dụng làm từ sắt thép chúng ta cần sơn mạ kẽm để đảm bảo độ bền. Tuy nhiên chúng cần có màu sắc thì chúng ta có thể dùng sơn mạ kẽm như một lớp sơn lót để bảo vệ bên trong.
 • Sơn các chi tiết kim loại chịu ma sát. Các loại bánh răng, trục xoay của các dòng sản phẩm máy móc công nghiệp cũng thường được sơn mạ kẽm để giúp hạn chế ma sát và chịu lực tốt hơn.

Sơn sắt mạ kẽm Jotun là loại sơn được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi có nhiều ưu điểm:

 • Khả năng chịu nhiệt độ cao
 • Chịu được các chất xúc tác từ bên ngoài
 • Chống sỉ sét, ăn mòn tốt
 • Độ bám dính tốt
 • Có thể kết hợp với các loại sơn bóng khác với màu sắc theo yêu cầu, làm tăng độ thẩm mỹ cho sản phẩm.

HỆ THỐNG SƠN JOTUN ĐỀ NGHỊ

Dòng Sơn lót Jotun chống ăn mòn cho sắt mạ kẽm là Jotun Penguard Primer

Dòng Sơn Phủ Jotun cho sắt mạ kẽm là Jotun Penguard Topcoat hoặc HardTop AX

Sơn Mạ Kẽm Có Gì Khác So Với Sơn Chống Rỉ

Có nhiều bạn thường nhầm lẫn giữa hai loại sơn kim loại phổ biến hiện nay là sơn chống rỉ và sơn mạ kẽm. Thực sự chúng là hai loại sơn kim loại hoàn toàn khác biệt nhau về chức năng cũng như cách sử dụng đấy.

*Sơn mạ kẽm là loại sơn chúng ta chuyên dùng để phòng chống rỉ sét. Chúng ta sử dụng sơn mạ kẽm khi kim loại chưa bị rỉ sét và dùng để chống lại quá trình hình thành rỉ sét trên kim loại mà chúng ta thường thấy hiện nay. Đó chính là sơn mạ kẽm.

*Sơn chống rỉ hay hay còn gọi là “Sơn biến tính gỉ” lại là loại sơn hoàn toàn khác biết. Chúng ta sử dụng chúng khi kim loại đã bị rỉ sét nặng. Các loại sơn này chúng ta dùng trên bề mặt kim loại bị rỉ sét chúng có thể hỗ trợ giúp đánh tan rỉ sét, từ đó tạo nên bề mắt chống rỉ mới từ lớp gỉ sét này. Do đó chúng mới có tên là biến tính gỉ.

Sơn sắt mạ kẽm chia làm 3 loại: 

 • Sơn sắt mạ kẽm gốc Acrylic 1 thành phần.
 • Sơn sắt thép mạ kẽm gốc Epoxy giàu kẽm.
 • Sơn sắt thép mạ kẽm gốc Epoxy kẽm phốt phát. 

Trong số ba loại trên, thì Sơn Jotun thuộc dòng sơn thép mạ kẽm gốc Epoxy giàu kẽm với độ bóng mạng lại sự sang trọng, thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Cách sử dụng của hai loại sơn này cũng cực kỳ đơn giản. Nếu là sản phẩm nhỏ thì dùng chổi quét, đối với sản phẩm to thì dùng máy phun sơn.

Với những ưu điểm và dễ sử dụng, sơn Epoxy Jotun đang rất được ưa chuộng sử dụng, giúp chống gỉ, chống ăn mòn cho kim loại. Là những nhà thi công nội, ngoại thất, xây dựng chuyên nghiệp, bạn đừng bỏ qua những loại sơn mạ kẽm tốt này nhé.

Sơn Epoxy KCC chính hãng TpHcm, Sơn Sàn Jotun chính hãng TpHcm:

Jotafloor Sealer (Lót), Jotafloor TC Grey 38, Jotafloor TC Grey 71, Jotafloor TC Red 49, Jotafloor TC Blue 138, Jotafloor TC Green 137, Jotafloor GF Grey 136, Jotafloor TC Black, Jotafloor SL UNI Std38 Grey, Jotafloor SL UNI Std129, Jotafloor SL UNI Ral 1013, Jotafloor SL UNI Ral 6019, Jotafloor SL UNI Ral 6024, Jotafloor SL UNI Ral 7004, Jotafloor SL UNI Ral 7035, Jotafloor GF Grey 38, Jotafloor GF Red 49, Jotafloor GF Grey 71, Jotafloor GF Green 137, Jotafloor GF Ral 7023, Jotafloor GF Ral 7035, Sơn Epoxy Unipoxy Lining, ET5500, ET5775, UT6581

CÔNG TY TNHH TM ĐẠT LÂM

NHÀ PHÂN PHỐI SƠN CÔNG NGHIỆP – SƠN EPOXY MIỀN NAM

ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SƠN JOTUN –  KCC –  DULUX –  NIPPON – JOTON  CHÍNH HÃNG – UY TÍN

Hotline: 0903.730.567 – 0918.992.572

GIÁ TỐT NHẤT – HÀNG CHÍNH HÃNG – GIAO HÀNG NHANH

Website: www.SonDatLam.com   FaceBook: Đạt Lâm Paints

error: Content is protected !!